Thông tin chi tiết
Mô tả sản phẩm
Chúng tôi làm rượu chăm chút đến từng hạt nếp, viên men, từng động tác chưng cất. Chọn nếp là bước quan trọng đầu tiên, thường là loại nếp dài ngày của địa phương. Nếp được nấu thành cơm, để nguội (hơi ấm tay) thì rắc hồ men (đã giã nhuyễn) vào, trộn đều rồi đưa vào xô sạch để ủ. Chờ ba ngày cho cơm nếp và men đã thấm nhuần, hòa quyện vào nhau cho hương nồng đặc trưng thì cho nước vào theo tỉ lệ thích hợp và ủ tiếp. Đến khi đủ bảy ngày đêm là lúc cơm rượu đã đạt độ chín, sẽ đem đi kháp rượu. Khi kháp, muốn rượu ngon phải để lửa liu riu đều tay. Lửa cao quá hoặc thấp quá cũng làm rượu không ngon, có khi còn “thất” rượu.
Mang hương vị thơm của nấm linh chi, đậm đà, phóng khoáng, thêm chút vị ngọt của men rượu hoà quyện với vị ngọt của thảo dược khác , như cái mênh mang của vùng cao nguyên Lâm Đồng; Rượu bào tử Nấm từ lâu được ví như kiệt tác xưa nhưng lại thể hiện được của nét hiện đại sang chảnh.
Đánh giá sản phẩm
0 đánh giá