Thông tin chi tiết
Xuất xứ | Quảng Ngãi |
Nhà cung cấp | Gia Huy |
Trọng lượng | 1000gr |
Mô tả sản phẩm
Ớt xiêm hay còn gọi là ớt rừng hoặc ớt hiểm.Trong y học, ớt là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thức ăn,…
Loại ớt này thường mọc hoang dại trên các rẫy và núi cao ở một số huyện miền núi phía Tây Quảng Ngãi .Đây là loại ớt tuy có kích thước trái khá nhỏ nhưng mùi vị cay nồng ,rất thơm và đặc biệt là siêu sạch vì mọc hoang dại ,không ai phun thuốc.
Ớt Hiểm vị cay nồng đượm nhưng không khé gắt như những loại ớt khác, ăn tươi thì giòn giòn, ớt muối lên cực kỳ đậm đà, dùng để chế biến các món xào, nướng rất thơm.
Bảo quản: ớt xiêm tươi trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày
HDSD: sử dụng ớt xiêm trong chế biến món ăn các món canh, rau trộn, nộm, và các món xào, món kho.
Ngâm muối ớt, ớt xiêm ngâm mắm, ngâm giấm
Sử dụng ớt xiên xanh pha trong các món chấm như nước mắm, nước tương, muối hoặc ăn không như gia vị thông thường.
Khi mua về không sử dụng hết, nếu không biết cách bảo quản, ớt tươi dễ trở nên khô quắt lại và bị mốc. Tốt nhất, nên cắt hết cuống, rửa sạch rồi cho vào hộp đậy kín, đặt trong ngăn lạnh. Khi dùng, rửa ớt với nước, ớt sẽ mềm lại như cũ.
Đánh giá sản phẩm
0 đánh giá