Thông tin chi tiết
Xuất xứ | Quảng Ngãi |
THƯƠNG HIỆU | Gia Huy |
Mô tả sản phẩm
Đường phổi Quảng Ngãi Gia Huy được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật. Trong quá trình nấu đường; người thợ phải sử dụng rất nhiều dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho đường phổi thành phẩm.
Khi nước đường nấu “già” đến một mức độ nào đó, người thợ đưa chảo đường ra ngoài và đánh theo vòng tròn trong chảo đường. Một lát sau đường trương phồng lên và đông đặc lại (do hiện tượng giãn nỡ của tinh thể đường). Công đoạn cuối cùng, người thợ dùng dao xắn từng miếng đường cho vào bao nilong đóng gói. Đường phổi ngon là loại đường phổi giòn và có vị thơm.
• Đường phổi Quảng Ngãi có tên gọi như vậy là vì, đường phổi có vị ngọt giống như đường và có hình giống lá phổi, được hình thành khi chế biến.
• Đường có hình dáng giống lá phổi hoặc được cắt nhỏ hình vuông hạt lựu để tiện sử dụng, có màu trắng, màu vàng, xốp xốp, vị ngọt thanh có mùi vị đặc trưng.
Đánh giá sản phẩm
0 đánh giá